Thứ trưởng Bộ NN&PTNT thăm và làm việc tại công ty Minh Dư

Vừa qua, Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước) đã đón tiếp ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tới thăm và làm việc. Minh Dư hiện đang sở hữu 3 giống gà MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ và 2 trang trại nuôi gà, 2 nhà máy ấp với trang thiết bị hiện đại. Số lượng xuất bán trong năm 2018 là 36 triệu con giống, chiếm 20% thị phần giống gà ta cả nước.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, Minh Dư có trại gà lớn nhất đối với dòng gà nội, được tạo ra bởi công nghệ di truyền hiện đại với độ đồng đều rất cao, sạch bệnh, năng suất ổn định, nuôi theo phương thức an toàn sinh học đẳng cấp châu Âu. Những kiến nghị của Công ty Minh Dư với Bộ NN&PTNT về việc xuất khẩu sản phẩm đi các nước, Bộ sẽ phối hợp với Cục Thú y, phối hợp với Sở, UBND tỉnh, làm những khu vực an toàn dịch bệnh theo chuẩn OIE để xuất đi các nước.

Cũng theo Thứ trưởng, cơ bản chất lượng đàn giống, phương thức chăn nuôi, an toàn sinh học đảm bảo nhưng cần có vùng an toàn sinh học. Còn giết mổ, khu vực nuôi đàn ông bà, cụ kỵ, Bộ đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện tối đa cho Công ty Minh Dư. Bởi lẽ, đất nước chỉ có Minh Dư có đàn giống chất lượng, độ đồng đều và có tên tuổi ngang ngửa như doanh nghiệp nước ngoài. Việt Nam cần có nhiều doanh nghiệp nội địa như thế này để cạnh tranh.

Theo ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trong nhiều năm qua, Công ty Minh Dư đã đạt nhiều thành quả. Công ty hiện sở hữu 3 giống gà mới được Bộ NN&PTNT công nhận, đây cũng là thương hiệu, niềm tự hào của Bình Định. Thời gian tới, UNBD tỉnh tạo điều kiện hết mức để công ty có thể mở rộng quy mô sản xuất. Hiện nay, Công ty Minh Dư đang đầu tư 3 dự án với kế hoạch sản xuất 90 triệu con gà giống thương phẩm 1 ngày tuổi, 5,44 triệu con gà giống bố mẹ 1 ngày tuổi để xuất khẩu và tiêu thụ nội địa